Chủ Nhật, ngày 13/06/2021 18:54 PM (GMT+7)

Người dùng VinID ủng hộ 2 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19

authorP.V Thứ Ba, ngày 28/04/2020 17:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty Cổ phần VinID Pay vừa chính thức trao số tiền 2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam. Đây là toàn bộ số tiền quyên góp của các cá nhân ủng hộ thông qua ví điện tử VinID Pay trong một tháng qua và một phần được trích từ ngân sách hoạt động của VinID Pay.

   

Ông Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần VinID Pay cho biết, ngay từ khi phát động, siêu ứng dụng VinID đã nhận được sự chung tay góp sức của hàng chục nghìn khách hàng xây lên "bức tường lớn", góp phần chặn đứng Covid-19.

 “Ứng dụng VinID mong muốn là cầu nối để mỗi người dân có thể tìm đến với các hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Trong đợt dịch lần này, ứng dụng VinID cùng khách hàng đóng góp gửi đến những cán bộ y bác sỹ, những chiến sỹ ngày đêm chiến đấu trên tuyến đầu chống dịch”, ông Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ.

 nguoi dung vinid ung ho 2 ty dong cho quy phong chong dich covid-19 hinh anh 1

Ông Nguyễn Tuấn Anh - CEO Công ty cổ phần VinID Pay (bên trái) thay mặt người ủng hộ trao tặng số tiền 2 tỷ đồng cho quỹ phòng, chống dịch Covid -19.

Cùng với sự ủng hộ của khách hàng, VinID Pay đồng thời trích bổ sung từ ngân sách tài chính của Công ty, đưa tổng số tiền VinID Pay đồng hành cùng chương trình lên đến 2 tỷ đồng. Số tiền ủng hộ này sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam phân bổ kịp thời tới tuyến đầu chống dịch để ưu tiên trang thiết bị, máy móc, vật tư y tế, đồ bảo hộ, vật tư ý tế, dung dịch sát khuẩn…

“UBTƯ MTTQ Việt Nam cam kết sẽ sử dụng công khai, minh bạch số tiền ủng hộ này để tiếp thêm nguồn lực cho những người nơi tuyến đầu chống dịch. Mong thời gian tới Công ty sẽ luôn phát triển và tiếp tục đồng hành cùng MTTQ Việt Nam trong các chương trình an sinh xã hội.”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Ông Trần Thanh Mẫn cũng cho biết, bên cạnh số tiền từ VinID và người dùng, thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam Tập đoàn Vingroup đã chung tay ủng hộ trực tiếp số tiền 135 tỷ đồng để phòng chống dịch Covid-19. Trong đó có 10 tỷ đồng dành cho đồng bào các tỉnh đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán, xâm nhập mặn; 125 tỷ đồng để cùng với Bộ Y tế mua sắm trang thiết bị phục vụ quá trình điều trị bệnh nhân và tại các khu cách ly.

Phong trào ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 của VinID Pay được chính thức triển khai từ cuối tháng 3/2020 và sẽ kéo dài đến hết 30/6/2020. Đây là một trong rất nhiều hoạt động mà ứng dụng VinID đang triển khai để đồng hành cùng người dân trong mùa dịch.

Cùng với việc quyên góp, ứng dụng này còn hỗ trợ Bộ Y tế triển khai tính năng khai báo y tế toàn dân online, đẩy mạnh tính năng “Đi chợ” và “Mua sắm” trên app giúp người dân dễ dàng mua sắm hàng hoá đa dạng một cách an toàn tại nhà, hạn chế tối đa các nguy cơ lây nhiễm.

Tag:  VinID   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hơn một tháng qua, trong khi đa số chúng ta ở nhà, hạn chế di...
Ngày 6/5/2020, Đại sứ quán Nga và Đại sứ quán Ukraina tại Việt Nam...
Phát động các trào lưu cải thiện bản thân, xây dựng nhiều khóa học...