Chủ Nhật, ngày 13/06/2021 18:18 PM (GMT+7)

Nội Bài và những dấu hiệu phục hồi

authorP.V Thứ Sáu, ngày 01/05/2020 15:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ đáy chưa đầy 40 lượt chuyến/ngày, Cảng HKQT Nội Bài đã đón hơn 180 lượt chuyến bay trong ngày dịp Lễ 30/4, 1/5/2020. Hành khách đã yên tâm bay trở lại. Nội Bài có những dấu hiệu hồi sinh.

   

Sản lượng vận chuyển hàng không bắt đầu có dấu hiệu phục hồi

Sau khi Việt Nam nới lỏng giãn cách xã hội, các chuyến bay nội địa tiếp tục được phép tăng tần suất, Cảng HKQT Nội Bài ghi nhận các chuyến bay nội địa đã tăng một cách đáng kể trong dịp Lễ 30/4, 1/5.

Video: “Nội Bài – Điểm đến an toàn”

 noi bai va nhung dau hieu phuc hoi hinh anh 1

Sân bay Nội Bài đã đón lượt chuyến bay, lượng khách tăng mạnh trong đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Ảnh tư liệu.

Liên tiếp trong các ngày này, sản lượng vận chuyển hàng không đã tăng mạnh so với giai đoạn thấp điểm do giãn cách xã hội: Sản lượng chuyến bay trung bình những ngày cận kề dịp lễ 30/4, 1/5/2020 đã đạt hơn 180 lượt chuyến (L/C), so với ngày thấp điểm hồi đầu tháng 4 chỉ có 37 L/C (ngày 6/4); Sản lượng hành khách đã đạt hơn 15 ngàn lượt khách trong khi ngày thấp nhất chỉ có hơn 1 ngàn khách vào 3/4. Cụ thể ngày 29/4, sản lượng chuyến bay đi đến Cảng đạt 184 lượt chuyến (L/C) trong đó chủ yếu là các chuyến bay quốc nội (125 L/C), chuyến bay quốc tế chủ yếu là các chuyến bay chở hàng (59 L/C); sản lượng hành khách đạt 15.054 lượt khách. Theo kế hoạch bay trong ngày 30/4, sản lượng các chuyến bay đạt 185 L/C (trong đó 126 L/C quốc nội và 59 L/C quốc tế).

Các dịch vụ vận tải hành khách công cộng như taxi, xe buýt, xe hợp đồng, xe điện được hoạt động đầy đủ trở lại tại Cảng HKQT Nội Bài kể từ ngày 29/4/2020; Nhiều dịch vụ tại Nhà ga hành khách T1 như ăn nhanh, giải khát… đã mở cửa phục vụ hành khách.

Nhà nước đã nới lỏng giãn cách xã hội, hành khách đã yên tâm bay trở lại, Sản lượng vận chuyển hàng không qua Cảng HKQT Nội Bài đã có những dấu hiệu tích cực của sự phục hồi đối với chặng nội địa.

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid -19

Khách yên tâm bay không có nghĩa là được chủ quan, lơ là. Đồng hành với cả nước trong giai đoạn vừa chống dịch vừa phục hồi các ngành nghề kinh tế, Cảng HKQT Nội Bài tiếp tục tăng cường hàng loạt các biện pháp chống dịch tại Cảng.

Công tác trực điều hành duy trì 24h/24h để xử lý kịp thời mọi vấn đề phát sinh; Đảm bảo vệ sinh dịch tễ, phun khử khuẩn định kỳ tại nhà ga; Trang bị các biện pháp phòng hộ cho CBNV; Đảm bảo khách giữ khoảng cách an toàn tại các khu vực làm thủ tục hàng không…, đang được Cảng HKQT Nội Bài duy trì triển khai và giám sát nghiêm túc.

Những nỗ lực của Cảng ra sao nhằm đảm bảo sự yên tâm cho hành khách đi/đến qua cửa ngõ hàng không lớn nhất miền Bắc này? Đại diện của các lực lượng phối hợp tại Cảng đánh giá như thế nào? Hành khách có những cảm nhận gì?... Tất cả được thể hiện ngắn gọn qua video tư liệu ngắn sau đây.

“Dịch bệnh sẽ được đẩy lùi, khó khăn rồi sẽ qua đi, Cảng HKQT Nội Bài nói riêng và ngành hàng không nói chung sẽ sẽ nhộn nhịp trở lại. Những nỗ lực, quyết tâm của đội ngũ CBNV Cảng HKQT Nội Bài đã và đang khẳng định thương hiệu: Nội Bài là điểm đến an toàn” – ông Tô Tử Hà – Phó giám đốc Cảng HKQT Nội Bài chia sẻ.

Tag:     
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hơn một tháng qua, trong khi đa số chúng ta ở nhà, hạn chế di...
Ngày 6/5/2020, Đại sứ quán Nga và Đại sứ quán Ukraina tại Việt Nam...
Phát động các trào lưu cải thiện bản thân, xây dựng nhiều khóa học...