Chủ Nhật, ngày 13/06/2021 17:59 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 06/05/2020 18:10 PM (GMT+7)

HLV Tavares chỉ mặt Văn Quyến: “Cút ngay! Tao không muốn thấy mày nữa”

“HLV Edson Tavares chỉ mặt Văn Quyến, chửi thề một tràng, rồi gằn giọng: “Cút, cút ngay. Từ mai tao không muốn thấy mày ở đây nữa”…”

   

Sau khi HLV Christian Letard ra đi, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã mời HLV Edson Tavares trở lại dẫn dắt ĐTQG Việt Nam và U23 Việt Nam. Tavares là HLV ngoại đầu tiên của bóng đá Việt Nam trong thời kỳ hội nhập, từng để lại những ấn tượng cực kỳ sâu đậm về cuộc cách mạng thể lực. Nhưng ông cũng để lại nhiều câu chuyện gây tranh cãi, trong đó có liên quan đến Phạm Văn Quyến.

 hlv tavares chi mat van quyen: “cut ngay! tao khong muon thay may nua” hinh anh 1

HLV Edson Tavares.

Thực tế, Văn Quyến không có duyên với những ông thầy Brazil, mà đúng hơn là với những vị HLV chú trọng sức bền. Năm 2001, trước thềm SEA Games 21, Văn Quyến đã bị ông thầy Dido đuổi khỏi U23 Việt Nam vì thói vô kỷ luật. Sang mùa Thu năm 2004, Quyến một lần nữa bị đuổi khỏi đội tuyển Việt Nam, sau một cơn giận tím tái mặt mày khác của HLV Tavares.

Được biết, khi đến Việt Nam lần thứ hai, ông Tavares mang theo HLV thể lực Birowisc. Ông này bị Quyến giễu cợt đủ trò. Quyến còn chế riêng cho ông biệt danh “Bí đỏ”. Ông “Bí đỏ” là tác giả của những bài tập sức mạnh vòng tròn, đeo bao cát, kéo dây chun… và Quyến ngán đến tận cổ.

Quyến luôn tìm cớ để tránh bị nhồi món “cháo thể lực” này. Hồi đó, các cầu thủ đều “vàng mắt” nhưng chỉ có Quyến dám công khai chống đối Tavares.

Xưa nay, Tavares đã quen tác phong “thét ra lửa”. Mãi sau này, khi ông gục đầu khóc như một đứa trẻ vì đội tuyển Việt Nam thất bại ở Tiger Cup 2004, người ta mới vỡ ra rằng ông phải thét lác như vậy để che giấu sự yếu đuối bên trong. Không nhiều người biết, mỗi lần căng thẳng hay tức giận, Tavares đều phải dùng thuốc ngủ.

 hlv tavares chi mat van quyen: “cut ngay! tao khong muon thay may nua” hinh anh 2

Cựu danh thủ Phạm Văn Quyến.

Hôm quyết định đuổi Văn Quyến xong, Tavares cũng phải uống một vốc thuốc an thần. Ông chưa gặp một học trò nào ngỗ ngược như “Thằng béo”. Khi Tavares bắt tay vào việc thì Quyến đã bắt đầu yếu đuối, hậu quả của những ngày tháng chơi bời đốt sức. Cộng thêm thói đủng đỉnh, ông kễnh đã ăn vào tính cách, Quyến làm cho Tavares sôi máu.

Buổi chiều ngày 20/10/2004, Quyến lững thững ra sân tập muộn. Cả buổi hôm đó, trốn bài thể lực đã đành, Quyến còn làm ngơ luôn những chỉ đạo chiến thuật của Tavares. Sau 3 lần liên tiếp chứng kiến Quyến làm sai yêu cầu của mình, Tavares “nổi tam bành”. Gương mặt ông biến dạng, nó rúm ró, méo xẹo đi, khóe môi giật giật. Ông chỉ mặt Quyến, chửi thề một tràng, rồi gằn giọng: “Cút, cút ngay. Từ mai tao không muốn thấy mày ở đây nữa”.

Quyến, với vị thế của một ngôi sao, không có thói quen nhẫn nhịn. Nó xác định rất nhẹ nhàng: Đuổi thì về. Nó mặc nguyên cái áo khoác ngoài màu đỏ, vắt đôi giày xanh vẫn còn đính mấy cọng cỏ lên vai, bước đi không thèm ngoảnh lại…

Theo PV (Bóng đá Toàn cầu)
Xem bình luận
Tiếc cho một tài năng sớm nở tối tàn
Bình luận có 0 phản hồi
Bởi vô kỷ luật, bán độ nên được đi bóc lịch, ha ha
Bình luận có 0 phản hồi
Điều buồn cười là thái độ của nhiều người khi đó lại ủng hộ cho VQ, dẫn đến sự tha hóa.
Bình luận có 0 phản hồi
Bởi thế nên tiền đồ, sự nghiệp sớm vội tàn.
Bình luận có 0 phản hồi
sao gì? sao giác ah? có thể có chút năng khiếu hơn đồng đội thôi mà ảo tưởng sức mạnh rồi. trước nay...
Bình luận có 0 phản hồi
Thói vô kỷ luật coi thường người khác khiến vq phải dùng cả cuộc đời còn lại để trả giá
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Johnny Jansen muốn Đoàn Văn Hậu ở lại SC Heerenveen; Messi căng...
Chọn HLV ngoại cho tuyển Việt Nam là chuyện không đơn giản, bởi dù...
Gần 1 năm tại SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu chưa để lại nhiều dấu ấn...