Thứ Năm, ngày 29/07/2021 02:49 AM (GMT+7)

Bài đạt giải chất lượng Làm báo cùng Dân Việt tháng 4/2020

authorPV Thứ Năm, ngày 07/05/2020 15:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tháng 4 tiếp tục là thời điểm cao trào trong công tác phòng chống dịch Covid-19 với sự giãn cách xã hội được áp dụng trên toàn quốc. Dù vậy Báo NTNN/Điện tử Dân Việt nói chung và chuyên mục Làm báo cùng Dân Việt vẫn luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của bạn đọc. Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả về những tình cảm này.

   

Ngày 7/5, tròn kỷ niệm 36 năm thành lập Báo Nông thôn Ngày nay (7/5/1984 - 7/5/2020), Báo NTNN rất vui mừng được thông báo các tác giả có bài viết chất lượng cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt tháng 4/2020.

Trong tháng 4/2020, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tiếp tục nhận được nhiều bài viết của quý độc giả gửi về dự thi Làm báo cùng Dân Việt.

Tháng 4/2020 chúng ta tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Kết quả phòng chống dịch Covid-19 của cả nước bước đầu đạt được hiệu quả nhất định. Người dân chuyển sang trạng thái bình thường mới, vừa lao động sản xuất vừa tiếp tục phòng chống dịch Covid-19.

Trong thời gian này, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tiếp tục nhận được nhiều bài viết của bạn đọc ghi nhận về thực tế các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương, những hiến kế hay hành động hỗ trợ cộng đồng thời gian qua.

Bên cạnh đó, các bài viết chia sẻ về hình ảnh vắng vẻ tại các địa danh du lịch, hay sự hoài niệm, mong mỏi của những người con xa quê mong ngóng về quê nhà – nơi đang bị cách ly khiến cho người đọc không khỏi xúc động.

 bai dat giai chat luong lam bao cung dan viet thang 4/2020 hinh anh 1

Nhìn về Hạ Lôi, từ phía bên kia sông của tác giả Nguyễn Nhật (Đan Phượng, Hà Nội) để lại nhiều cảm xúc trong lòng độc giả. Ảnh chụp màn hình.

Ngoài ra, các mặt của đời sống dân sinh, nếp sống địa phương vẫn được quý độc giả phản ánh qua nhiều tác phẩm gửi đến Làm báo cùng Dân Việt.

Các bài viết trong tháng 4 đã được cải thiện rất nhiều về hình ảnh. Nhiều bạn đọc đã chủ động hơn trong việc ghi nhận các hình ảnh thực tế mà bài viết phản ánh, đặc biệt đã có những chùm ảnh đẹp, ý nghĩa được gửi về.

Tuy nhiên so với lượng bài gửi về thì những bài viết đạt yêu cầu về hình ảnh vẫn còn thấp, một lần nữa Báo Điện tử Dân Việt lưu ý quý độc giả khi gửi tác phẩm, bài viết cần kèm theo ảnh hoặc clip phù hợp với nội dung bài viết.

Trong số các tác phẩm quý độc giả gửi về và được đăng tải trong tháng 4/2020, Ban Biên tập Báo Điện tử Dân Việt đã quyết định lựa chọn 3 tác phẩm chất lượng dưới đây:

Nhìn về Hạ Lôi, từ phía bên kia sông - Tác giả: Nguyễn Nhật (Đan Phượng, Hà Nội) .

Sự trầm tư của Thành phố giữa dịch Covid-19 - Tác giả: Đức Bảo (Nha Trang, Khánh Hoà).

Gần 100 năm trước báo chí Việt Nam viết gì về dịch bệnh truyền nhiễm? - Tác giả: Trần Đức Anh (Cầu Giấy, Hà Nội).

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt xin chúc mừng các tác giả đạt giải và xin trân trọng cảm ơn bạn đọc gần xa đã gửi tin, bài, ảnh, clip tham dự cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt.

Ban Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt trân trọng mời quý độc giả tham dự cuộc thi "Làm báo cùng Dân Việt" nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Báo Điện tử Dân Việt.

Bài dự thi gửi về Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt Lô E2 Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội; email: bandocdanviet2010@gmail.com; điện thoại liên hệ: 0857.835.666.

Tác phẩm gửi về đề nghị ghi rõ: Tham dự cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt, kèm theo số điện thoại, địa chỉ của tác giả để tòa soạn liên hệ.

Cơ cấu giải thưởng: 01 giải nhất trị giá 5 triệu đồng; 01 giải nhì trị giá 3 triệu đồng; 01 giải ba trị giá 2 triệu đồng. Mỗi tháng, Ban tổ chức sẽ lựa chọn tác phẩm có chất lượng của tháng để trao thưởng 1 triệu đồng/01 giải xuất sắc, 2 giải bài viết chất lượng 500.000 đồng/giải (Tổng giải tác phẩm chất lượng mỗi tháng là 2 triệu đồng).

Các bài viết được đăng tải sẽ được nhận nhuận bút theo quy định của Ban Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Thới Văn Đạo - Giám đốc BHXH Gia Lai đã tuyển dụng 36 cán bộ...
Đại diện chính quyền huyện Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) cho biết, năm...
UBND tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định thu hồi trên 212,9ha đất tại...