Thứ Năm, ngày 29/07/2021 04:04 AM (GMT+7)

Từ 0h ngày 8/5 xe khách, máy bay, taxi hoạt động trở lại bình thường

authorThế Anh Thứ Năm, ngày 07/05/2020 19:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ GTVT cho phép từ 0h ngày 8/5/2020, xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, máy bay, tàu thủy... hoạt động trở lại bình thường.

   

Chiều 7/5, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) có văn bản hỏa tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, các Sở Giao thông Vận tải thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục hoạt động vận tải trong nước của các phương tiện vận tải hành khách (xe buýt, taxi, xe chờ khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy...) trở lại bình thường.

 tu 0h ngay 8/5 xe khach, may bay, taxi hoat dong tro lai binh thuong hinh anh 1

Từ 0h ngày 8/5/2020, xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, máy bay, tàu thủy... hoạt động trở lại bình thường.

Theo đó, từ 0h ngày 8/5/2020, dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải hành khách, xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, máy bay, tàu thủy... hoạt động trở lại bình thường.

Bộ GTVT cũng giao các đơn vị kể trên trong phạm vi quản lý phối hợp với Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nắm bắt tình hình vận tải hành khách tại địa phương và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh; tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới theo đúng quy định.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 tại cuộc họp ngày 6/5/2020, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản hoả tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan hướng dẫn việc phòng dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị liên quan dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải hành khách (xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, máy bay, tàu thủy...).

Bên cạnh đó, Bộ GTVT yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 cho người điều khiển, tiếp viên, nhân viên phục vụ và hành khách khi tham gia giao thông trên phương tiện vận tải hành khách.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, đeo khẩu trang đúng cách tại các khu vực công cộng (nhà ga, bến tàu, bến xe...) và trên phương tiện vận tải hành khách trong suốt hành trình; Thực hiện khai báo y tế; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn); Kiểm tra thân nhiệt...

Bộ GTVT khuyến cáo hành khách cần hạn chế giao tiếp, ăn uống trên phương tiện vận tải hành khách; khử khuẩn các bề mặt trên phương tiện vận tải hành khách trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.

Hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Bamboo Airways, lên kế hoạch khôi phục lại các đường bay với mục tiêu kích cầu du lịch nội địa cũng như đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách sau khi dịch Covid-19 chuyển biến tích cực tại Việt Nam.

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO) tiếp tục có kế hoạch tăng tần suất và khai thác trở lại các đường bay trong nước theo sự điều hành của Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, tiến tới phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa từ tháng 6/2020.

Hãng hàng không Bamboo Airways cũng đã lên các phương án khôi phục lại các đường bay vào tháng 6/2020. Hiện nay, Bamboo Airways vẫn đặt ra mục tiêu thị phần 30% đến cuối năm 2020 của là không đổi. Trong đó tập trung chủ chốt vào thị trường nội địa trên các đường bay được Bamboo Airways xác định là trọng điểm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có 7 trường hợp được quy định tại Điều 19, Nghị định 43/2014/NĐ-CP...
Các nhà thầu của dự án đường bao biển Trần Quốc Nghiễn đang tập...
Tổn thất từ đại dịch Covid-19 đối với ngành hàng không được bộc lộ...